Máy tính để bàn đồng bộ là gì? Tìm hiểu chi tiết về máy tính đồng bộ

Máy tính đồng bộ là một sản phẩm máy tính được sản xuất và lắp ráp sẵn  với một mã sản phẩm nhất định, liền khối riêng biệt.

 Có thể hiểu rõ hơn là máy tính đồng bộ sẽ được nhà sản xuất sản xuất theo một tiêu chuẩn nhất định, các linh kiện bên trong được sản xuất đồng bộ với nhau nên có tính liên kết hoàn hảo để tăng hiệu suất làm việc của máy tính, khiến cho sản phẩm này có tính ổn định và bên hơn.

Tìm hiểu chi tiết về máy tính đồng bộ

Hiện nay, máy tính đồng bộ đang làm sôi động thị trường máy tính với những ưu điểm mà loại sản phẩm này mang lại cho khách hàng, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về ưu nhược điểm, giá cả,…của sản phẩm này.

Ưu nhược điểm của máy tính đồng bộ

Ưu điểm:

  • Được sản xuất dựa trên một tiêu chuẩn nhất định mà nhà sản xuất đưa ra, các linh kiện được sản xuất riêng nhằm đáp ứng sự tương thích của các linh kiện với nhau để có thể có hiệu suất làm việc tốt nhất và bền nhất.
  • Đa dạng mẫu mã, được phân biệt theo từng mã sản phẩm và hãng sản xuất.
  • Chính vì được sản xuất đồng bộ mà bảo hành tốt hơn, cùng một nhà sản xuất.
  • Máy tính đồng bộ được cài sẵn windows bản quyền và có vỏ ngoài nhỏ gọn, đẹp.

Nhược điểm:

  • Giá thành tương đối cao.
  • Gặp khó khăn trong việc nâng cấp
  • Khó khăn trong việc sửa chữa, thay thế linh kiện
  • Chỉ lựa chọn những cấu hính có sẵn của nhà sản xuất đưa ra.

Chi tiết các yếu tố chính

 Chúng ta sẽ đề cập chi tiết hơn các yếu tố chính như giá cả, cấu hình cũng như chất lượng của sản phẩm máy tính đồng bộ.

Cấu hình

 Một hạn chế lớn của dòng máy tính đồng bộ này là khách hàng chỉ có quyền lựa chọn cấu hình máy theo sản phẩm mà nhà sản xuất đưa ra. Nếu bạn có thể tìm được linh kiện phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể nâng cấp theo ý muốn.

Giá cả

Nếu bạn đang so sánh giá cả của máy tính đồng bộ và máy case bình thường thì chúng tôi sẽ cho bạn biết được mức giá của 2 loại này. Nếu so sánh ở cấu hình của 2 loại case gần tương đương nhau thì máy case bình thường lúc nào cũng có giá thành rẻ hơn so với máy tính đồng bộ.

Tuy nhiên, chẳng có lý do nào mà các nhà sản xuất đưa ra một sản phẩm có giá đắt hơn mà không có ưu điểm để vượt qua sản phẩm rẻ hơn kia cả, cùng đọc tiếp bài viết.

Chất lượng

Đây mới là sự khác biệt lớn giữa case tự lắp rap và máy tính đồng bộ, đây là lời giải cho câu hỏi tại sao cùng cấu hình mà giá của máy tính đồng bộ nhỉnh hơn chút so với case tự lắp rap.

Linh kiện mà máy tính đồng bộ sở hữu là các linh kiện mà được nhà sản xuất đưa ra riêng nhằm đảm bảo tính tương thích cao, nâng cao hiệu suất của máy tính.

Trước khi máy tính đồng bộ được xuất xưởng thì nó được trải qua lần kiểm tra chất lượng, kiểm tra sự tương thích của linh kiện nên máy tính đồng bộ luôn có được sự ổn định khi sử dụng lâu dài.

Ngoài ra, chính sách bảo hành cho máy tính đồng bộ lúc nào cũng tốt hơn so máy tính tự lắp rap.

Nếu bạn cần 1 bộ máy để sử dụng các tác vụ Văn phòng cơ bản, hãy tới với StartUp Computer để lựa chọn cho mình Sản Phẩm phù hợp. Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng sản phẩm và chính sách bảo hành sau khi bán hàng. Với phương châm trao đi Chất Lượng, nhận lại Niềm Tin, Startup Computer cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách.